Một số điều bạn cần biết khi sử dụng ô tô mới

Rate this post

Ô tô mới luôn là điều mà một trong số chúng ta hằng mong ước có thể sở hữu nhưng để sử dụng xe ô tô được lâu dài, tránh tình trạng xuống cấp nhanh chóng thì có nhiều điều mà chúng ta vẫn cần phải biết. Nắm bắt được tâm lý này, chúng tôi có chia sẻ một số điều mà người đi ô tô mới cần quan tâm nên bạn có thể tham khảo dưới đây nhé.

Hãng màn hình Android cho Kia Morning uy tín là điều cần thiết cho các bác tài đặc biệt là đối với các bác thường sử dụng xe để kinh doanh thì đây là một thiết bị vô cùng hữu ích. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc xe Kia Morning thì hãy nhanh chóng lựa chọn một màn hình Android tốt nhất cho xe nhé.

Giữ động cơ với vòng tua thấp

Với việc chạy tốc độ cao hoặc đạp hết cỡ chân ga khi mới mua xe là điều mà ai cũng mong muốn được thực hiện nhưng các chuyên gia đã nhận định từ trước rằng việc làm này không những không có lợi mà còn gây hại cho xe. Việc tăng tốc đột ngột của xe là điều không hề cần thiết do đó bạn hãy duy trì vòng tua ở mức 3000 – 3500 vòng để sử dụng ổn định nhất nhé.

Không nên chở quá tải

Đối với các dòng xe gầm cao như SUV thường được người dùng chở rất nhiều đồ hay thậm chí còn kéo theo móc đằng sau. Việc làm này gây hại rất lớn cho quá trình làm về lâu dài bởi xe mới mà đã phải làm việc vất vả như vậy sẽ không còn sức lực tốt để đảm bảo công việc cho lâu dài.

Quan tâm nhiều tới hệ thống phanh và lốp

Cả hai bộ phận này đều là những bộ phận mới nên do đó cả hai đều không cung cấp được độ bám đường tối ưu cho xe. Đây là do các nhà sản xuất đã bôi thêm một số chất như chất bôi trơn, chống làm xuống cấp lốp để có thể sử dụng được lâu dài. Các chất này sẽ tiêu biến khi xe chạy được vài km.

Má phanh cũng chỉ hoạt động tại một nhiệt độ nhất định, bạn có thể tăng tốc rồi nhẹ nhàng đạp phanh, lặp lại quá trình này khoảng 2-3 lần để má phanh đạt nhiệt độ tối ưu.

Chú ý đến dầu máy của xe

Vì là xe mới nên còn khá nhiều bụi bặm và kim loại nhỏ bên trong hệ thống của xe do đó mọi nhà sản xuất đều khuyến cáo người dùng thay dầu tại số km nhất định sau khi mua xe. Đây là những thời điểm tốt nhất để có thể loại bỏ được các chất tàn dư này từ đó xe mới có thể sử dụng được tốt và lâu dài.

Xem thêm: Màn hình Android cho xe Hilux chất lượng

Leave a Reply