Hướng dẫn cách xem và lựa chọn lốp xe một cách tốt nhất

Rate this post

Ngày nay, xe ô tô được rất nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng nhằm mục đích di chuyển thuận tiện hơn so với di chuyển bằng các phương tiện khác như trước. Mặc dù vậy nhưng có rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về một số trang bị mặc định trên xe như lốp xe ô tô chẳng hạn. Do đó, thông qua bài viết này bạn có thể cùng chúng tôi tìm hiểu về cách lựa chọn lốp xe ô tô tốt nhất nhé.

cac-loai-lop-xe-tai-tot-nhat

Chọn lốp xe có khả năng vận hành tốt nhất

Đây là một tiêu chí quan trọng của việc lựa chọn lốp xe ô tô khi xe được trang bị lốp này sẽ có khả năng vận hành êm ái, ít gây ra tiếng ồn giúp người sử dụng xe có thể có một không gian thoải mái nhất.

Điểm quan trọng của việc lựa chọn này đó là lựa chọn mâm xe càng nhỏ, lốp xe càng dầy sẽ giúp xe vận hành được êm ái và khả năng gây ra tiếng ồn thấp nhất.

Còn ngược lại khi lựa chọn các xe có vành lốp to, lốp mỏng thì khả năng giảm tiếng ồn sẽ thấp đi bởi khi di chuyển tiếng cao su ma sát trên mặt đường rất lớn nên dễ dàng chui lọt vào khoang nội thất của xe.

Màn hình Android Oled X5 là một trong số các màn hình được rất nhiều nhà sản xuất trực tiếp trang bị trên các dòng xe của mình. Đây cũng là mẫu màn hình chiếm được khá nhiều cảm tình của người dùng. Nếu có nhu cầu lắp đặt màn hình Android thì bạn đừng bỏ qua màn hình Android Oled X5 này nhé.

Lop-o-to

Lựa chọn gai lốp (hoa lốp) phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gai lốp khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người lái như

  • Gai lốp dạng hình giun: là các gai lốp có rãnh chạy ngang mặt lốp thích hợp cho sử dụng tại các cung đường gồ ghề, không rải nhựa.
  • Gai lốp dạng xương sườn: thích hợp với đường nhựa và tốc độ cao
  • Gai lốp kiểu khối: thích hợp với các mặt đường trơn trượt, đường tuyết
  • Gai lốp dạng định hướng: giúp xe chạy tốt trên các bề mặt ướt, nhiều nước đặc biệt sau trời mưa
  • Gai lốp dạng bất đối xứng: mỗi lốp có các hoa văn khác nhau thích hợp khi di chuyển tại các góc cua với tốc độ lớn.

Tuổi thọ của lốp xe

Mỗi lốp xe đều được nhà sản xuất lưu ý về thời gian sử dụng được ghi trên lốp ví dụ như phải thay lốp sau khi di chuyển trên 50.000 km để sử dụng tốt nhất. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc vấn đề này nếu thường xuyên phải di chuyển xe tại các điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác nhau vì như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của lốp.

Xem thêm:  Màn hình Android Zestech Z800

Leave a Reply