Cây vạn tuế – Cách trồng và chăm sóc cây vạn tuế

Rate this post

Thật không khó để bạn có thể bắt gặp những chậu cây vạn tuế với dáng đứng vững chắc và tán lá vươn cao mạnh mẽ uy nghiêm trước các sảnh, sân vườn, trước cửa cơ quan hay tại khuôn viên của nhiều gia đình, nhà hàng và khách sạn,… Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy được sự kiên cường, mãnh liệt khiến chúng ta không thể rời mắt. Vậy ý nghĩa, cách trồng và những công dụng khác của cây vạn tuế như thế nào, hãy cùng tôi đi tìm hiểu nhé.

cay-van-tue-1

Tại sao cây vạn tuế lại được ưu tiên trồng tại các vị trí trung tâm, thu hút mọi ánh nhìn?

Cây vạn tuế có điểm độc đáo riêng có về hình dáng với thân hình trụ tròn, không có gai. có chiều cao trung bình khoảng từ 1-3m, lá cây có dáng tròn tỏa đều thành vòng dày đặc nhât là ở các đỉnh ở phần thân. Cuống lá thuôn dài hình lông chim công khá đẹp. Lá non có màu xanh nhạt sau sẽ đậm dần. Bởi hình dáng uy nghiêm, trang trọng và vững chãi nên loại cây này được ưu ái đặt tại những vị trí trung tâm và ngay tại lăng Bác, những khu công trình tưởng niệm, khu di tích văn hóa. Mặt khác, cái tên vạn tuế cũng có thể hiểu được ý nghĩa của nó, nó mang lại sự uy nghiêm, quyền lực và có sức sống mạnh mẽ.

Cây vạn tuế sinh trưởng ra sao?

Cây vạn tuế là loại cây thường xanh quanh năm. Cây vạn tuế thích hợp trồng trong đất thịt, giàu dinh dưỡng. Cây ưa ánh sáng, nhưng không chịu được nắng quá gắt, nếu để cây trong bóng râm quá lâu cây sẽ không phát triển được. Khi tưới nước tốt nhất nên tưới xung quanh gốc và phần thân cây tránh tưới vào phần giữ ngồi ngọn. Cây vạn tuế có tốc độ sinh trưởng châm chính vì vậy bạn cần bổ sung chất dinh dưỡng cho cây thường xuyên bằng cách bón phân định kỳ cho cây.

Ý nghĩa phong thủy và một vài tác dụng khác của cây phong thủy

cay-van-tue-2

Theo phong thủy cây vạn tuế được xếp là một trong 5 loại cây mang ý nghĩa quyền lực và trường tồn nhất. Ngoài ra, đây là loại cây có tuổi thọ rất cao, thế nên theo dân gian thì cây vạn tuế giúp mang lại sức khỏe, sức sống, sự phát triển thịnh vượng và mang đến cho gia chủ tài lộc hạnh phúc, xua đuổi rủi ro và mang lại những may mắn cho chủ nhân.

Hơn nữa, ít ai biết đến tác dụng của cây vạn tuế trong đông y, nó được coi như một bài thuốc: lá của cây sao khô có thể giải độc, hoa có tác dụng bổ tinh ích thận, hạt có tác dụng bình can và giảm huyết áp. Có thể nói toàn bộ bộ phận của cây vạn tuế đều có thể dùng làm thuốc chữa bệnh. Trong cắm hoa nghệ thuật, vạn tuế được sử dụng nhiều để tạo nên vẻ đẹp mạnh mẽ, điểm nhấn cho những lẵng hoa. Với đặc điểm chứa tinh dầu chính vì vậy thân cây vạn tuế còn được sử dụng làm thực phẩm, thuốc chữa bệnh ho.

Cây vạn tuế được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đặc sắc, bởi ý nghĩa to lớn mà khó có loại cây cảnh nào so bì được. Vậy tại sao, bạn không sở hữu cho mình một chậu cây vạn tuế, vừa làm đẹp không gian lại mang về cho mình sự bình yên, may mắn, phát triển và trường thọ.

Leave a Reply