Các loại chân gạt mưa ô tô phù hợp với các dòng xe, đời xe

Rate this post

Chân gạt mưa ô tô là một yếu tố quan trọng khi bạn lựa chọn mua cần gạt vì nó sẽ quyết định loại gạt bạn mua có phù hợp với xe không. Tùy theo dòng xe, đời xe mà chân gạt mưa ô tô sẽ thay đổi khác nhau, vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ để mua đúng loại chân gạt.

Các loại chân gạt mưa ô tô

Chân gạt mưa ô tô là một bộ phận trên gạt mưa ô tô, được đặt ở giữa khung gạt, có tác dụng nối phần cần gạt và khung gạt với nhau. Thông thường, khi mua gạt mưa, chân gạt mưa ô tô sẽ được bán đi liền với khung gạt và lưỡi gạt.

Có 2 loại chân gạt mưa ô tô bao gồm:

  • Chân chữ U, hay còn gọi là chân móc câu là loại chân gạt mưa ô tô phổ biến nhất hiện nay, chủ yếu có ở các dòng xe của Nhật Bản hoặc Hàn Quốc. Người dùng có thể dễ dàng tìm mua được thiết bị có chân gạt mưa ô tô loại chữ U trên thị trường từ nhiều thương hiệu khác nhau, từ tầm trung đến cao cấp.
  • Chân bấm đặc biệt là loại chân gạt mưa ô tô được sản xuất riêng theo từng dòng xe, chủ yếu có ở những xe xuất xứ châu Âu như Ford hay các dòng xe hạng sang như Mercedes, Audi. Ngoài ra, các đời xe mới từ năm 2018 trở lại đây cũng sử dụng nhiều loại chân gạt mưa ô tô đặc biệt. Không thông dụng và phổ biến như chân gạt mưa ô tô chữ U, những xe sử dụng loại chân gạt mưa ô tô đặc biệt này yêu cầu người dùng cần chú ý hơn khi mua.

chan-gat-mua-o-to

Lựa chọn chân gạt mưa ô ô phù hợp 

Để có thể lựa chọn được chân gạt mưa ô tô phù hợp với xe của mình, trước tiên, bạn cần xác định cụ thể và chính xác dòng xe, đời xe vì thông số chân gạt mưa ô tô sẽ thay đổi liên tục theo từng dòng và năm sản xuất. Sau đó, bạn có thể tra cứu cụ thể về loại chân gạt mưa ô tô mà xe đang sử dụng trên mạng hoặc cách nhanh và chính xác nhất về hỏi tư vấn của nhân viên bán hàng.

  • Cách chọn chân gạt mưa ô tô chữ U: Nếu xe của bạn sử dụng chân gạt mưa ô tô chữ U hay móc câu vì việc tìm kiếm và lựa chọn khá đơn giản. Bởi đây là loại chân gạt phổ biến nên người dùng sẽ có rất đa dạng sự lựa chọn từ nhiều chủng loại, giá thành cũng như thương hiệu khác nhau. 
  • Cách chọn chân gạt mưa ô tô đặc biệt: Nếu xe của bạn sử dụng chân gạt mưa ô tô đặc biệt thì bạn sẽ có 2 sự lựa chọn chính: 1 là mua gạt mưa chính hãng theo xe, 2 là mua từ các thương hiệu khác nhưng phải là loại có chân gạt mưa ô tô đa năng để có thể thay thế bằng chân phù hợp. 

chan-gat-mua-o-to-1

Hướng dẫn thay chân gạt mưa ô tô

Việc thay chân chân gạt mưa ô tô khá đơn giản, chủ yếu là được dùng trong việc thay chân đa năng bằng chân đặc biệt. Thông thường, khi mua, chân gạt mưa ô tô phù hợp theo xe sẽ được lắp sẵn vào gạt mưa, vì thế bạn sẽ không cần phải tự mình thay thế chân mà chỉ cần lắp chân gạt mưa ô tô vào cần gạt là được.

chân-gạt-mưa-ô-tô

Hy vọng những thông tin trong bài đã giúp bạn hiểu cụ thể hơn về các loại chân gạt mưa ô tô và cách lựa chọn chân gạt mưa ô tô phù hợp với xe của mình.

Leave a Reply